ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์รุ่นเยาว์

 

พุทธศักราช 2554 เป็นปีที่อุปกรณ์พกพาส่วนบุคคลอย่างโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ได้รับความนิยมอย่างสูง การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถกระทำได้จากทุกพื้นที่ ตราบเท่าที่เครือข่ายโทรศัพท์ไปถึง แม้การมาถึงของอุปกรณ์เหล่านั้น จะเปลี่ยนโฉมหน้าของการใช้อินเทอร์เน็ตไปด้วยแอพพลิเคชันต่างๆ แต่พื้นฐานที่สำคัญอย่างเว็บไซต์ ก็ยังคงได้รับความนิยม และมีการเติบโตควบคู่ไปกับการใช้แอพพลิเคชันอย่างต่อเนื่อง

จากการเติบโตของแอพพลิเคชันบนอุปกรณ์พกพา ในปัจจุบัน เว็บไซต์ต่างๆ เริ่มมีแนวโน้มที่จะเป็นการให้บริการข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ และอำนวยความสะดวกให้เรามากขึ้น ข้อมูลเหล่านี้มีผลอย่างมากในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยกว่า 18 ล้านคน ยังมีความต้องการข้อมูลเหล่านี้อยู่เป็นจำนวนมาก

ด้วยเหตุนี้ บริษัท อินเทอร์เน็ต ประเทศไทย จำกัด หรือ INET ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย จึงได้จัดโครงการค่ายอบรบเชิงปฏิบัติการ "ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ (INET Young Webmaster Camp) ครั้งที่ 9" ขึ้นมา เพื่อบ่มเพาะนิสิต-นักศึกษาในระดับอุดมศึกษา ผู้มีความสนใจในสายอาชีพเว็บมาสเตอร์ ให้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพต่อไป

  ...read more

ขณะนี้การใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว จนมีผู้ใช้งานสูงถึง 15 ล้านคน และมีเยาวชนรุ่นใหม่จำนวนมากที่มีความสนใจเทคโนโลยีเว็บไซต์และอินเทอร์เน็ต ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเว็บมาสเตอร์มืออาชีพ ด้วยเหตุนี้โครงการค่ายอบรมเชิงปฏิบัติการ “ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์” (INET Young Webmaster Camp : IYWC ) จึงกลับมาอีกเป็นครั้งที่ 6 จากความร่วมมือระหว่าง บริษัทอินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต และสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ...read more

ภาพบรรยากาศงานเปิดตัวโครงการก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ครั้งที่ 6 หรือ INET Young Webmaster Camp

ผ่านไปแล้วกับงานเปิดตัวโครงการก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ครั้งที่ 6 หรือ INET Young Webmaster Camp เมื่อวันอาทิตย์ 7 กันยายนที่ผ่านมา ณ อุทยานการเรียนรู้ TK PARK  มีน้องๆ นักศึกษาที่สมัครเข้ามาลุ้นชิงที่นั่งรอบโควต้าเข้าร่วมงานกันล้นห้อง ...read more

INET Young Webmaster Camp 6คุณเคยมีความคิดแบบนี้หรือไม่...? อยากเป็นนักออกแบบเว็บกราฟฟิคเท่ๆ, อยากเป็นนักพัฒนาโปรแกรมเด็ดๆบนเว็บไซต์, อยากสร้างเนื้อหาโดนๆบนเว็บไซต์ หรือแม่แต่อยากจะทำให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จักโด่งดัง และสร้างรายได้มหาศาล ณ วันนี้เรามีวิธีการตอบสนอง "ความอยาก" ทั้งหลายเหล่านั้นแล้ว

สมาคมผู้ดูแลเว็บไทยและ บริษัทอินเทอร์เน็ตประเทศไทยจำกัด มหาชน ( INET ) ร่วมมือกันจัดค่ายตอบสนอง "ความอยาก" เหล่านั้นอีกครั้ง กับโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ครั้งที่ 6" ( หรือ INET Young Webmster Camp ) ในวันที่ 17-19 ตุลาคม 2551 สำหรับนิสิต นักศึกษาระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า ที่มีความสนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการเป็นเว็บมาสเตอร์มืออาชีพ ได้ต่อยอดความรู้ของตนเพื่อเตรียมพร้อมสู่โลกแห่งการทำงานในอนาคต ...read more

ค่ายฟรี!! ของเด็กมหาลัยเจ๋ง กับ INET Young Webmaster Camp #5ขอเชิญชวน นิสิต-นักศึกษา ผู้ที่มีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ผลงานด้านเว็บไซต์ เข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ ครั้งที่ 5" (INET Young Webmaster Camp #5) ระหว่างวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม - วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2550 มาร่วมเป็นหนึ่งในค่ายแห่งการเรียนรู้เพื่อเริ่มต้นสู่การเป็นเว็บมาสเตอร์มืออาชีพ ...read more

โครงการปัจจุบัน

 โครงการจิบกาแฟ ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์รุ่นเยาว์